Home » CHIA SẺ » TÌNH YÊU - GIA ĐÌNH - BẠN BÈ » ĐỪNG YÊU MỘT CÔ NÀNG BIÊN TẬP SÁCH – ĐÃ BẢO RỒI MÀ ANH KHÔNG NGHE!

ĐỪNG YÊU MỘT CÔ NÀNG BIÊN TẬP SÁCH – ĐÃ BẢO RỒI MÀ ANH KHÔNG NGHE!

Có thể anh nghĩ con trai IT thì nên “cặp kè ăn muối mè” với một cô nàng Nhân văn để đời bớt khô khan hơn. Nhưng trước khi “fall in love”, anh nên đọc bài viết này, nhất là khi cô ấy làm công việc biên tập sách…

Có thể anh nghĩ con trai IT thì nên

Vì anh sẽ suốt ngày bị cô ấy bắt bẻ cách sử dụng từ ngữ

Cô ấy đã đọc và biên tập biết bao đầu sách rồi anh có biết không? Bệnh nghề nghiệp của cô ấy sẽ tái phát bất cứ lúc nào anh “hớ miệng” cho coi! Chỉ cần anh dùng sai một từ là y như rằng cô ấy sẽ “chỉnh” anh ngay bằng được mới thôi, nhiều lúc còn khiến anh tẽn tò ra mặt! Đừng yêu một cô nàng biên tập sách, đã bảo rồi mà anh không nghe!

Vì đến tin chat anh viết sai lỗi chính tả cô ấy cũng không tha

Có thể vì đánh máy hay gõ chữ nhanh mà anh sót dấu hay viết nhầm l thành n, tr thành ch, s thành x… cô ấy sẽ viết lại ngay từ đúng cho anh xem liền, cứ như phản xạ có điều kiện í! Đừng yêu một cô nàng biên tập sách, đã bảo rồi mà anh không nghe!

Vì anh sẽ bị cô ấy trêu mọi lúc mọi nơi!

Không bị trêu mới lạ, chỉ cần anh chat “anh buồn quá!” và viết tắt từ “buồn” thành “bùn”. Bảo đảm cô ấy sẽ gửi lại cho anh – không phải lời an ủi đâu nhé! – mà là từ “đất” cụt ngủn khiến anh chưng hửng. Nhưng khi vỡ lẽ ra, đảm bảo anh sẽ cười vỡ bụng cho xem! (Cô ấy cũng đang cười ngặt nghẽo ở bên kia đấy thôi!) Đừng yêu một cô nàng biên tập sách, đã bảo rồi mà anh không nghe!

Vì anh sẽ luôn thất thế trong mọi cuộc cãi nhau

Vốn ngôn ngữ của cô ấy thì anh đã biết rồi đó. Khả năng liên tưởng những từ đồng nghĩa của cô ấy cực cao siêu. Chỉ cần anh giận bảo cô ấy “đi” cho khuất mắt, bảo đảm cô ấy sẽ đốp chát lại bằng những từ ngữ còn đanh đá hơn: “cút, xéo, biến, lượn, phắn, bấm nút, get out, úm ba la…”. Lúc ấy anh không cứng họng mới lạ đó! Đừng yêu một cô nàng biên tập sách, đã bảo rồi mà anh không nghe!

Có thể anh nghĩ con trai IT thì nên

Nhiêu đây đã đủ lý do để anh đừng yêu một cô nàng biên tập sách chưa? Nếu vẫn cứ đâm đầu vào thì anh dũng cảm quá đấy! Cơ mà, vốn tiếng Việt của anh chẳng mấy chốc mà lên level đâu nhé!

 Nguyễn Thị Diễm Ly 

Đồng sáng lập OKAKA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Free WordPress Themes - Download High-quality Templates