Home » CHIA SẺ » THÓI QUEN DẬY SỚM TẬP THỂ DỤC – TƯỞNG KHÔNG KHÓ MÀ KHÓ KHÔNG TƯỞNG!

THÓI QUEN DẬY SỚM TẬP THỂ DỤC – TƯỞNG KHÔNG KHÓ MÀ KHÓ KHÔNG TƯỞNG!

Hồi còn đi làm biên tập sách, Ly có thể tự giác dậy lúc 4h sáng để làm việc với những con chữ chứ không có khái niệm dậy sớm tập thể dục đâu. Kể từ khi bước chân ra khởi nghiệp cùng anh, Ly bắt đầu rèn luyện được thói quen tưởng không khó mà khó không tưởng này. Tất cả là nhờ anh đã kiên nhẫn làm gương cho Ly mỗi ngày.

Lúc mới quen nhau, hai đứa ở hai nơi, anh Tân Bình Ly Bình Thạnh, sáng nào 5h sáng anh cũng thức dậy rồi chạy xe máy qua chở Ly về công viên Lê Thị Riêng gần nơi anh ở tập thể dục rồi cả hai cùng làm việc luôn. Dù mất thời gian như thế nhưng anh vẫn đều đặn đưa đón và làm gương như thế suốt mấy tháng liền (dĩ nhiên là chỉ những ngày mưa to thì việc tập thể dục này mới được miễn).

Ngày hai đứa về chung một nhà, anh vẫn giữ thói quen dậy sớm tập thể dục mỗi ngày. Vấn đề lúc này chỉ còn nằm ở Ly. Để lôi một con sâu ngủ như Ly rời khỏi giường, anh phải vận dụng hết tất cả các cách, thậm chí phải giở chiêu. Ban đầu anh chỉ kêu nhẹ nhàng và đưa báo thức cho Ly nhưng toàn bị Ly ngái ngủ la lại anh không được kêu em dậy sớm (dù hôm qua miệng vẫn hùng hổ nói mai anh nhớ 5h kêu em dậy), sau thì Ly giở trò mè nheo: “Cho em ngủ thêm tí nữa nha!”, cái tí nữa cũng mất hơn nửa tiếng. Dù sớm hay trễ, anh cũng ráng đợi Ly dậy rồi đi tập thể dục cùng, dù nhiều lúc bực mình lắm mà không làm gì được. Thế rồi anh nghĩ ra cách mỗi lần kêu Ly không dậy anh sẽ dụi đầu âu yếm vuốt ve các kiểu, đến khi nào Ly chịu dậy anh mới ngừng. Nhột thế, lại được yêu thương thế, Ly đâu có ngủ nướng thêm được đâu!

Lúc chuyển nhà sang gần công viên Lê Văn Tám, sáng nào Ly cũng thức dậy cùng anh đi bộ trong công viên rồi mới về chuẩn bị ăn sáng và đi làm. Hôm nào hứng chí thì tranh thủ chụp choẹt vài tấm làm kỷ niệm. Bầu không khí trong lành buổi sáng ở công viên thật khiến người ta cầm lòng không đặng mà! Những hôm có hội chợ ở công viên, Ly và anh tranh thủ đi tập thể dục sớm hơn để không phải hít bụi ô nhiễm.

Lần chuyển nhà gần đây nhất, anh và Ly cũng chọn nơi gần công viên, đó là công viên 23/9 nằm ngay trung tâm quận 1. Dù phải đi bộ xa hơn để đến công viên, lại thêm đang bầu bí, nhưng nhờ sự khích lệ của anh, Ly lại cố lê cái thân ì ạch đi tập thể dục cùng anh. Dọc đường thể nào anh cũng mua cho thứ gì đó để Ly ăn sáng vì anh biết bà bầu đói là không làm gì được đâu!

Ly luôn trân quý và biết ơn mỗi buổi sáng đi tập thể dục cùng anh. Buổi sáng chúng ta dành cho nhau thế là đủ anh nhỉ? Cám ơn anh đã hết sức kiên nhẫn chỉ để rèn cho em thói quen dậy sớm tập thể dục và đồng hành cùng em mỗi ngày.

 Nguyễn Thị Diễm Ly 

Đồng sáng lập OKAKA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Free WordPress Themes - Download High-quality Templates